Hotline: 0327563020

Cách chữa hôi nách hiệu quả nhất bằng các phương pháp hiện đại

Mùi hôi nách khó chịu khiến nhiều người cảm thấy ái ngại khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy, hiện nay có những phương pháp điều trị hôi nách nào mang lại hiệu quả tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chữa trị phù hợp và nhanh chóng xua tan đi nỗi ám ảnh về mùi viêm cánh.

I. Hôi nách là gì

Hôi nách

Hôi nách không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên nó lại gây ra những bất tiện lớn trong giao tiếp xã hội. Tình trạng này xuất hiện ở một số người có tuyến mồ hôi đặc biệt, sự gia tăng tiết mồ hôi ở vùng dưới cánh tay cùng với sự tích tụ của vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu. Mùi hôi nách sẽ nặng và trở nên trầm trọng hơn vào mùa hè, khi thời tiết oi nóng mồ hôi ra nhiều hơn. Với những người hoạt động ngoài trời thì sự tự ti sẽ tăng lên do mồ hôi tiết ra nhiều và có mùi. 

II. Hôi nách do đâu

Hôi nách do đâu

Để có thể điều trị hôi nách, cần xác định được những nguyên nhân gây nên tình trạng tăng tiết mồ hôi ở vùng nách. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà có những nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Có thể kể đến những nguyên nhân thường gặp như sau:

  • Người ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, những chất có chứa caffeine rất dễ kích thích sự hoạt động của tuyến mồ hôi dưới vùng cánh tay.

  • Vệ sinh cơ thể chưa thật sự sạch sẽ khi cơ thể vận động nhiều, lao động ngoài trời.

  • Sử dụng các chất thử mùi cơ thể quá nhiều, khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

  • Sự bất thường trong tuyến mồ hôi, yếu tố di truyền từ người thân trong gia đình cũng là nguyên nhân cần quan tâm.

  • Cách ăn mặc bó sát, trật góp phần khiến cho tình trạng hôi nách trở nên tồi tệ hơn.

  • Triệt lông nách bằng cách sử dụng dao cạo sẽ khiến cho lỗ chân lông vùng nách bị tổn thương, gây phì đại nang lông tăng sự bài tiết chất béo trên bề mặt vùng da dưới cánh tay.

III. Các cách điều trị hôi nách hiện nay

Tình trạng hôi nách của bạn có thể được cải thiện, thậm chí là dứt điểm nếu bạn tuân thủ và kiên trì đúng theo các phương pháp trị hôi nách dưới đây:

1. Thực hiện điều trị hôi nách bằng thuốc

Việc điều trị tình trạng hôi nách bằng thuốc đang được nhiều người quan tâm hiện nay, bởi việc sử dụng thuốc sẽ làm giảm lượng tiết mồ hôi trên hệ thần kinh giao cảm. Ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp này là mang lại hiệu quả nhanh, lâu dài, bên cạnh đó cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn đi kèm.

Ngoài ra, hiện nay còn có thêm việc tiêm botox để điều trị hôi nách, song chỉ có tác dụng trong vòng 6 - 8 tháng và chi phí hơi cao.

2. Điều trị bệnh hôi nách bằng laser

Cách chữa hôi nách bằng laser

Hiện nay, khi y học ngày càng phát triển, việc vận dụng công nghệ vào điều trị bệnh tật là không mấy xa lạ. Sử dụng laser trong việc điều trị bệnh lý này bằng cách làm đông vón protein, gây tác dụng tới tuyến mồ hôi ở trung bì, từ đó làm giảm tình trạng hôi nách. Tuy nhiên, với phương pháp này giá thành khá đắt đỏ, phải thực hiện nhiều lần.

3. Thực hiện phẫu thuật nội soi

Một phương pháp được coi là đơn giản và chi phí thấp trong việc điều trị hôi nách đó là phẫu thuật nội soi. Bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn trước khi thực hiện phẫu thuật nhằm làm giảm thiểu những biến chứng không mong muốn.

4. Sử dụng phương pháp dân gian trong điều trị bệnh

Chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian

Ngoài các cách chữa hôi nách bằng các phương pháp hiện đại ở trên, thì chúng tôi cung cấp cho các bạn cách trị hôi nách nữa đó là chữa hôi nách bằng liệu pháp dân gian.

Từ xa xưa, khi y học còn chưa phát triển, ông bà ta đã sử dụng những loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như gừng, lá trầu,… để điều trị bệnh hôi vùng dưới cánh tay. Phương pháp này được coi là đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này sẽ không thể điều trị dứt điểm tình trạng hôi nách mà chỉ mang tính chất tạm thời.

 

 

Bài viết liên quan

zalo
0327563020